Monday, November 17, 2014

Máy cắt cỏ nhanh như mô tô


Vừa là một chiếc máy cắt cỏ, vừa có thể trở thành một chiếc mô tô; sáng tạo của British Touring Car Championship đã tạo ra một dòng thế hệ máy cắt cỏ nhanh như mô tô Honda Mean Mower.

may-cat-co-nhanh-nhu-moto-1.jpg

Máy cắt cỏ nhanh nhất thế giới - Ảnh 1

Chiếc may cat co Honda Mean Mower, công suất 109 mã lực vừa chính thức phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness cho chiếc máy cắt cỏ nhanh nhất với tốc độ 187,6 km/h, nhanh hơn kỷ lục trước đó khoảng 48 km/h.
may-cat-co-nhanh-nhu-moto-3.jpg

Kỷ lục Guiness  thế giới vừa cấp giấy chứng nhận cho máy cắt cỏ người lái Honda là máy cắt cỏ chạy nhanh nhất thế giới - Ảnh 2

Xe sử dụng động cơ 1.000 phân khối có tên Honda VTR Firestorm, hộp số loại 6 tốc độ, ghế ngồi thể thao Cobra, hệ thống ống xả Scorpion. Vận tốc tối thiểu có thể đạt gần 190 km/h.

may-cat-co-nhanh-nhu-moto-4.jpg
Dòng máy cắt cỏ hiện đại có tên Honda Mean Mower - Ảnh 3

Honda Mean Mower được thiết kế dựa trên các chức năng chính của máy cắt cỏ và hình dáng của xe cũng không được quá khác biệt. Xe được thiết kế bởi đội thiết kế British Touring Car Championship, đối tác của Honda tại Anh quốc.

Chức năng cắt cỏ của chiếc máy cũng rất đáng chú ý với lưỡi dao xoay 4000 vòng/phút. nhưng nếu tốc độ vượt quá 24km/h thì lưỡi dao không thể hoạt động được. Tuy nhiên với phát minh của Honda thì đây cũng là chiếc máy cắt cỏ có người lái nhanh nhất thế giới.

Siêu thị máy (tổng hợp)


1 comment: